Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung

18 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14112)
Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung
Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung

Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.

 

Nếu các liên kết xuất hiện ít hơn trên News Feed, lượng truy cập cũng thấp hơn, dẫn đến doanh thu ít đi và chủ nhân trang web không còn nhiều động lực sao chép bài báo, hình ảnh và video. Nó có thể tạo hiệu ứng chiếc ô, cải thiện nguồn tin trên mạng. Ví dụ về loại website sẽ bị giáng cấp trên News Feed: website “Latest Nigerian News” đã lấy một trong các bài báo trên TechCrunch và cùng với đó là hàng tá các quảng cáo. Facebook cho biết, quy định xuất bản mới sẽ cảnh báo các hãng tin bổ sung nội dung gốc hoặc giá trị cho những nội dung lấy lại nếu không muốn nhận trừng phạt của hãng.

 

Vậy làm thế nào Facebook xác định được nội dung là ăn cắp? Hệ thống của hãng sẽ so sánh nội dung văn bản của một trang với tất cả nội dung văn bản khác để tìm các điểm trùng hợp. Mức độ trùng lắp được dùng để dự đoán một trang có lấy nội dung từ trang khác hay không. Sau đó, nó sẽ kết hợp với mức độ “giật tít câu view” của website cũng như chất lượng và số lượng quảng cáo trên trang.

55Vote
41Vote
39Vote
24Vote
110Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.
29 Tháng Sáu 2018
Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.