Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

17 Tháng Mười 20182:17 SA(Xem: 14236)
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.

 

Theo thông tin của Porsche, hãng sẽ xây dựng một nhà máy bên trong một nhà máy, và quy trình sản xuất sẽ đạt chuẩn carbon trung tính. Xa hơn trong tương lai, công ty muốn các nhà máy sản xuất xe của mình hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường. Bên trong nhà máy lắp ráp Taycan, Porsche trang bị một hệ thống gọi là Automated Guided Vehicles giúp tải các bộ phận đi vòng quanh chứ không chạy theo dây chuyền cố định như truyền thống.

 

Về Taycan, Porsche cho biết thêm sẽ trang bị cho chiếc xe bộ pin sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, giúp xe chạy được khoảng 100 km chỉ trong 4 phút sạc. Volkswagen - công ty mẹ của Porsche từ 2 năm trước, đã hợp tác cùng với một số nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp để lắp đặt hàng nghìn trạm sạc siêu nhanh cho xe điện ở nhiều quốc gia khác nhau, và đó sẽ là tiền đề giúp Porsche Taycan có thể dễ dàng lăn bánh trên đường.

 

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi tham gia vào cuộc đua phát triển xe điện và việc một tên tuổi lớn như Porsche quyết định đầu tư cho lĩnh vực sẽ khiến cho không ít công ty cảm thấy lo ngại, điển hình là Tesla. Tuy là tiên phong trong việc lắp ráp và kinh doanh xe điện, nhưng Tesla là một tên tuổi rất non trẻ trong ngành công nghiệp xe, trong khi Porsche đã có ít nhất 87 năm sản xuất xe.

56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.