Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

17 Tháng Mười 20182:17 SA(Xem: 14303)
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan
Porsche Tuyển 1,200 Nhân Viên Cho Dây Chuyền Sản Xuất Xe Điện Taycan

Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.

 

Theo thông tin của Porsche, hãng sẽ xây dựng một nhà máy bên trong một nhà máy, và quy trình sản xuất sẽ đạt chuẩn carbon trung tính. Xa hơn trong tương lai, công ty muốn các nhà máy sản xuất xe của mình hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường. Bên trong nhà máy lắp ráp Taycan, Porsche trang bị một hệ thống gọi là Automated Guided Vehicles giúp tải các bộ phận đi vòng quanh chứ không chạy theo dây chuyền cố định như truyền thống.

 

Về Taycan, Porsche cho biết thêm sẽ trang bị cho chiếc xe bộ pin sở hữu công nghệ tiên tiến nhất, giúp xe chạy được khoảng 100 km chỉ trong 4 phút sạc. Volkswagen - công ty mẹ của Porsche từ 2 năm trước, đã hợp tác cùng với một số nhà sản xuất khác trong ngành công nghiệp để lắp đặt hàng nghìn trạm sạc siêu nhanh cho xe điện ở nhiều quốc gia khác nhau, và đó sẽ là tiền đề giúp Porsche Taycan có thể dễ dàng lăn bánh trên đường.

 

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi tham gia vào cuộc đua phát triển xe điện và việc một tên tuổi lớn như Porsche quyết định đầu tư cho lĩnh vực sẽ khiến cho không ít công ty cảm thấy lo ngại, điển hình là Tesla. Tuy là tiên phong trong việc lắp ráp và kinh doanh xe điện, nhưng Tesla là một tên tuổi rất non trẻ trong ngành công nghiệp xe, trong khi Porsche đã có ít nhất 87 năm sản xuất xe.

56Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2019
Sẽ rất dễ bị lạc khi đi theo các sợi vòng lặp phức tạp trong hình ảnh chi tiết của tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
25 Tháng Mười Hai 2019
Thiết kế mới của IBM cho pin sẽ không cần tới coban và kền trong cực âm, cũng thay thế dung dịch điện phân trước đây bằng hợp chất hoàn toàn mới.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Mỹ bắt nhà nghiên cứu Zheng Zaosong với cáo buộc lấy cắp mẫu vật sinh học đem về Trung Quốc.
25 Tháng Mười Hai 2019
Putin vượt hành trình 19 km trên chuyến tàu đầu tiên đi qua cầu vượt eo biển Kerch dài nhất Châu Âu.
24 Tháng Mười Hai 2019
Tại làng Qiaoli, tỉnh Sơn Tây, khẩu hiệu "Bảo vệ trời xanh, cùng nhau hít thở" được sơn trên bức tường quanh khu đất chứa những lò than bỏ đi.
24 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, số liệu thống kê ở Anh cho thấy một lượng lớn người bị thương hoặc thậm chí là thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân chính là bởi họ chạy quá chậm trên đường.