Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng, Châm Chọc Facebook Và Google

18 Tháng Mười 20182:50 SA(Xem: 13892)
Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng, Châm Chọc Facebook Và Google
Apple Bổ Sung Tính Năng Bảo Vệ Dữ Liệu Cho Người Dùng,  Châm Chọc Facebook Và Google

Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.

 

Apple là một trong những công ty chuyên bán các phần cứng sang trọng, cao cấp như Macbook và iPhone chứ không phải về quảng cáo, nên phần lớn hãng đã tránh được hầu hết những vụ bê bối về dữ liệu. Trong một phỏng vấn khi nói về scandal của Facebook với công ty dữ liệu Cambridge Analytica, CEO Tim Cook thậm chí còn khẳng định: “Sẽ không bao giờ để rơi vào tình huống như thế”

 

Đặc biệt, khoảng giữa tháng 10/2018, Apple cập nhật thêm tính năng bảo mật thông tin người dùng trên trang chủ của hãng, như một lời "thách thức" đến Google và Facebook về độ an toàn trên nền tảng. Cụ thể, một phần của trang web sẽ tập trung vào các tính năng bảo mật và cách Apple giới hạn dữ liệu thu thập từ người dùng. Một phần khác người dùng cũng được phép giới hạn dữ liệu mà công ty được phép thu thập hay không, bao gồm một cổng mới để người dùng tải dữ liệu cá nhân xuống hoặc dùng để xóa tài khoản Apple của mình.

 

Trang web lặp lại lời CEO Tim Cook đã từng nói trước đây: "Chúng tôi tin rằng sự riêng tư là một quyền con người". Trong khoảng cuối tháng 11/2018, CEO Tim Cook sẽ phát biểu tại một hội nghị về quyền riêng tư diễn ra ở Châu Âu, nơi có thể ông sẽ tiếp tục sử dụng câu slogan trên, hoặc một câu nói tương tự.

 

Đầu năm 2018, công ty cũng đã giới thiệu một biểu tượng mới là 2 người đang bắt tay nhau, xuất hiện trong bất cứ phần mềm nào mà Apple "xin phép" thu thập dữ liệu. Sau khi người dùng chạm vào biểu tượng, Apple sẽ cung cấp danh sách chi tiết về dữ liệu đáng kinh ngạc mà công ty thu thập từ một ứng dụng nào đó. Và thậm chí, nếu người dùng muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn, Apple sẵn sàng chuyển hướng cho người dùng đến trang web riêng tư vừa được cập nhật.

 

Ngoài ra, tính năng riêng tư mới còn được giám sát bởi radar giúp người dùng có thể nhìn dữ liệu của mình đang được tách khỏi nền tảng Facebook hay Google. Ví dụ, trong iOS 12, tại trình duyệt Safari của iPhone sẽ tạo mật mã duy nhất cho tài khoản mới và lưu lại trên thiết bị của Apple được xác thực bằng dấu vân tay. Thao tác giúp làm giảm bớt quá trình hội nhập một lần nữa trên Facebook hoặc Google, và được coi như là một phương thức hội nhập khá an toàn sau khi Apple xem lại những vi phạm gần đây của 2 công ty công nghệ lớn.

53Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.