Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

19 Tháng Mười 20181:36 SA(Xem: 12041)
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt
Kính Sát Tròng Có Tính Năng Phóng Thích Thuốc Để Chữa Các Bệnh Về Mắt

Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.

 

Việc tra thuốc qua đường mắt thường rất hay bị rơi rớt ra ngoài, đơn giản như khi nhỏ nước mắt, hầu như rất ít khi mắt có thể thẩm thấu được hết mà sẽ có 1 chút nước nhỏ mắt trào ra ngoài. Kết hợp thuốc vào kính áp tròng có thể coi là một cách hữu hiệu để giúp thuốc có thể thẩm thấu hoàn toàn mà không sợ bị thiếu hay quá liều dùng so với cách thông thường.

 

Thuốc sẽ được lưu trong cặp kính áp tròng, trong các khoang nhỏ được tạo ra sử dụng công nghệ in phân tử ở ngay trong cấu trúc polimer của kính. Khi người dùng đeo kính vào, thuốc sẽ được phóng thích ngay lúc kính tiếp xúc với nước mắt của họ. Ngay khi thuốc được phóng thích, kính sẽ đổi màu trong vùng mống mắt để người dùng có thể biết và theo dõi.

 

Đây là một cách làm rất hay, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có cách để mang chúng ra thị trường, giúp tăng hiệu quả điều trị các bệnh về tăng nhãn áp hay các dạng bệnh về mắt khác.

56Vote
43Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.