Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

19 Tháng Mười 20182:01 SA(Xem: 12579)
Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử
Facebook Mở - War Room - Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.

 

Trong phòng “war room” có đủ người từ các bộ phận phần mềm, khoa học dữ liệu, pháp chế, truyền thông cho đến bộ phận vận hành. Họ sẽ tìm các điểm biến động bất thường, tin spam, các bài viết gây thù hận... theo thời gian thực, bằng cả mắt thường lẫn các phần mềm tự xây dựng riêng. Thời gian vừa qua, Facebook đã phát hiện và chặn được 1 tin giả nói về việc Brazil dời ngày bầu cử.

 

Một số nhân viên khác sẽ sử dụng CrowdTangle, công ty đã được Facebook mua lại để giám sát sự lan tỏa thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau để xem bài viết nào được share nhiều trên Facebook, Instagram, Twitter và Reddit.

 

Khi có ai đó phát hiện điều bất thường, họ sẽ nói với 1 chuyên viên và chuyên viên biết sẽ phải liên lạc với ai để đưa ra quyết định. Facebook cũng giúp các luật sư của bang và những nhân viên làm việc cho kì bầu cử tiếp cận nhanh với phòng war room khi cần thiết để báo cáo những hành vi đáng ngờ. Facebook đã đóng hàng loạt account giả mạo và phát hiện rằng một số ảnh lãnh đạo được chia sẻ trên WhatsApp thực chất là ảnh giả.

 

Facebook không chắc sẽ mở war room vĩnh viễn, nhưng trong giai đoạn hiện nay, khi có nhiều cuộc bầu cử diễn ra ở nhiều nơi trên khắp thế giới, công ty chắc chắn sẽ sử dụng nó cho đến khi mọi thứ kết thúc êm đẹp.

516Vote
43Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.