Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

19 Tháng Mười 20182:01 SA(Xem: 12153)
Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử
Facebook Mở - War Room - Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.

 

Trong phòng “war room” có đủ người từ các bộ phận phần mềm, khoa học dữ liệu, pháp chế, truyền thông cho đến bộ phận vận hành. Họ sẽ tìm các điểm biến động bất thường, tin spam, các bài viết gây thù hận... theo thời gian thực, bằng cả mắt thường lẫn các phần mềm tự xây dựng riêng. Thời gian vừa qua, Facebook đã phát hiện và chặn được 1 tin giả nói về việc Brazil dời ngày bầu cử.

 

Một số nhân viên khác sẽ sử dụng CrowdTangle, công ty đã được Facebook mua lại để giám sát sự lan tỏa thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau để xem bài viết nào được share nhiều trên Facebook, Instagram, Twitter và Reddit.

 

Khi có ai đó phát hiện điều bất thường, họ sẽ nói với 1 chuyên viên và chuyên viên biết sẽ phải liên lạc với ai để đưa ra quyết định. Facebook cũng giúp các luật sư của bang và những nhân viên làm việc cho kì bầu cử tiếp cận nhanh với phòng war room khi cần thiết để báo cáo những hành vi đáng ngờ. Facebook đã đóng hàng loạt account giả mạo và phát hiện rằng một số ảnh lãnh đạo được chia sẻ trên WhatsApp thực chất là ảnh giả.

 

Facebook không chắc sẽ mở war room vĩnh viễn, nhưng trong giai đoạn hiện nay, khi có nhiều cuộc bầu cử diễn ra ở nhiều nơi trên khắp thế giới, công ty chắc chắn sẽ sử dụng nó cho đến khi mọi thứ kết thúc êm đẹp.

516Vote
43Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".