Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

22 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 14453)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone  Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, sáng chế mới nhất của Samsung lại cho thấy hãng đang phát triển một phiên bản nâng cấp của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trong sáng chế nêu trên. Ở bằng sáng chế trước, một phần của màn hình được sử dụng làm vùng quét vân tay nhưng ở sáng chế mới tất cả màn hình đều có thể quét vân tay.

 

Cụ thể, trong bằng sáng chế mới, Samsung mô tả công nghệ quét vân tay toàn màn hình tiên tiến sử dụng một con chip riêng, tiêu thụ ít điện năng. Con chip sẽ tăng độ sáng màn hình ngay khi phát hiện ra ngón tay chạm vào và quét vân tay ba lần để đảm bảo độ chính xác. Nhờ vậy, công nghệ vân tay dưới màn hình mới sẽ chính xác hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện hành. Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt, nhấn vào bất cứ phần nào của màn hình cũng mở được nên công nghệ mới có thể được trang bị cho cả smartphone màn hình gập.

 

Về thiết kế, bằng sáng chế mới của Samsung mô hai kiểu dáng chính. Một bên mang dáng dấp cũ với các viền hai bên và cạnh trên dưới kích thước lớn. Bên còn lại có thiết kế tràn viền hiện đại và phần khuyết màn hình kiểu giọt nước.

 

Năm 2017, sau khi iPhone X ra mắt với thiết kế tràn viền và chừa ra phần khuyết màn hình để đặt cảm biến, camera trước và loa thoại – hay còn gọi là thiết kế tai thỏ – rất nhiều hãng Android đã sao chép. Tuy nhiên, Samsung quyết định không chạy theo trào lưu mà tập trung vào nghiên cứu các công nghệ nhằm loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình. Tháng 10/2018, Samsung đã âm thầm giới thiệu 4 công nghệ gồm cảm biến vân tay trong màn hình FoD, rung phản hồi trên màn hình HoD, âm thanh truyền qua màn hình không cần loa thoại SoD, và cảm biến cảm ứng đặt dưới tấm nền UPS. Kết hợp 4 công nghệ lại, Samsung có thể tạo ra smartphone tràn viền 100%, không còn phần "tai thỏ" (notch) hay bất cứ phần khuyết nào nữa.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, TSMC cho biết sẽ đầu tư 25 tỷ USD cho việc triển khai dây chuyền sản xuất chip công nghệ 5nm. Tuy nhiên, đại diện của hãng không chia sẻ kế hoạch và mốc thời gian cụ thể. Điều này làm dấy lên nghi vấn đây chỉ là động thái “đánh tiếng” trước việc Samsung sẽ công bố chi tiết công nghệ 7nm dựa trên tia siêu cực tím EUV tại hội nghị VLSI Symposia diễn ra ở Honolulu, Hawaii.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, dựa trên API được tìm thấy trong Windows Build 17704, có vẻ như chiếc smartphone gập Surface Phone sẽ sở hữu bản lề cho phép thiết bị xoay lật 360 độ.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại DeepMind đã phát triển Generative Query Network – mạng neural network được thiết kế để dạy AI cách tưởng tượng ra đồ vật sẽ trông như thế nào từ một phía khác. DeepMind đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể kết xuất được toàn cảnh 3D chỉ nhờ vào những hình ảnh 2D.