Blockchain Có Thể Định Hình Lại Hoạt Động Mua Sắm Chính Phủ Điện Tử Toàn Cầu

22 Tháng Mười 20182:44 SA(Xem: 12851)
Blockchain Có Thể Định Hình Lại Hoạt Động Mua Sắm Chính Phủ Điện Tử Toàn Cầu
Blockchain Có Thể Định Hình Lại Hoạt Động Mua Sắm Chính Phủ Điện Tử Toàn Cầu

Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).

 

Nhóm Ngân hàng Thế giới bao gồm các tổ chức thường được gọi chung là Ngân hàng Thế giới. Tác giả báo cáo cho biết: “e-GP, đề cập đến việc mua bán giữa doanh nghiệp và Chính phủ bất kỳ thứ gì từ hàng hóa và dịch vụ đến trao đổi dữ liệu, đã sinh ra các cấu trúc phức tạp ở nhiều quốc gia, điều mà công nghệ blockchain có thể giúp đơn giản hóa và cải thiện, nâng cấp. Dù việc thực hiện các hệ thống e-GP đã góp phần nâng cao hiệu quả và minh bạch trong mua sắm Chính phủ, có tiềm năng cho sự tiến bộ hơn nữa của các hệ thống hiện có”

 

Báo cáo cũng lưu ý rằng, các quốc gia như Ấn Độ có hơn 50 cơ cấu e-GP như vậy, dẫn đến điều ngược lại là sự kém hiệu quả. Chỉ có một vài nước  được lựa chọn trên toàn thế giới, bao gồm Bangladesh và Philippines, đã thành công trong việc thực hiện một nền tảng e-GP thống nhất. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu mong đợi hệ sinh thái trở nên ít bị phân mảnh hơn, cũng ủng hộ việc sử dụng blockchain trên quy mô toàn cầu.

 

Các nhà nghiên cứu bổ sung: “Trong một thập kỷ hoặc lâu hơn, dự kiến ​​rằng hơn 80% giao dịch mua sắm của Chính phủ sẽ được xử lý trực tuyến trong vài trăm hệ thống e-GP trên toàn thế giới. Mạng lưới Blockchain e-GP nên được mở rộng để cho phép các Ngân hàng đặt ở bất kỳ nơi nào trên thế giới nộp gửi Bảo lãnh Ngân hàng Hiệu suất Điện tử được chứng thực một cách liền mạch thay mặt cho Nhà cung cấp trong bất kỳ hệ thống e-GP nào được nối mạng”.

 

Tháng 01/2018, các cơ quan chính phủ Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu các giải pháp blockchain trong mua sắm như một phần của việc đánh giá rộng hơn các trường hợp sử dụng tiềm năng của công nghệ.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
15Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.