Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

23 Tháng Mười 20182:47 SA(Xem: 14040)
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.

 

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể dễ dàng tương thích với các ứng dụng do chính Microsoft phát triển, nhưng lại là một vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba, vì nó phải chạy các ứng dụng mô phỏng làm chậm hiệu năng của thiết bị. Dù sao đi nữa, các phần mềm máy tính và ứng dụng di động cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Một tin tốt là Google cho biết đang làm việc với Qualcomm để giúp trình duyệt Chrome trên máy tính dễ dàng tương thích với nền tảng chip di động ARM. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng, vì họ có thể sử dụng trình duyệt Chrome một cách mượt mà hơn trên những chiếc máy tính Windows 10 chạy bằng chip di động ARM.

 

Nhưng đối với Microsoft, đây có thể lại là một tin đáng buồn. Đặc biệt là khi hãng đang cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng trình duyệt Edge của mình. Những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM là lý do tuyệt vời nhất để Microsoft làm điều đó, vì Chrome không thực sự tương thích với nền tảng mới. Nếu Google và Qualcomm có thể khiến cho Chrome trở nên tương thích, trình duyệt Edge của Microsoft tiếp tục lại phải cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp. Tất nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi, khi các nền tảng mới trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Ở một khía cạnh khác, việc các nhà phát triển phần mềm của bên thứ 3 bắt đầu chú ý tới nền tảng mới của Microsoft là một tín hiệu tốt. Sự xuất hiện của các phần mềm hấp dẫn và tính tương thích cao sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

515Vote
40Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.