Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

23 Tháng Mười 20182:47 SA(Xem: 14127)
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.

 

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể dễ dàng tương thích với các ứng dụng do chính Microsoft phát triển, nhưng lại là một vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba, vì nó phải chạy các ứng dụng mô phỏng làm chậm hiệu năng của thiết bị. Dù sao đi nữa, các phần mềm máy tính và ứng dụng di động cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Một tin tốt là Google cho biết đang làm việc với Qualcomm để giúp trình duyệt Chrome trên máy tính dễ dàng tương thích với nền tảng chip di động ARM. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng, vì họ có thể sử dụng trình duyệt Chrome một cách mượt mà hơn trên những chiếc máy tính Windows 10 chạy bằng chip di động ARM.

 

Nhưng đối với Microsoft, đây có thể lại là một tin đáng buồn. Đặc biệt là khi hãng đang cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng trình duyệt Edge của mình. Những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM là lý do tuyệt vời nhất để Microsoft làm điều đó, vì Chrome không thực sự tương thích với nền tảng mới. Nếu Google và Qualcomm có thể khiến cho Chrome trở nên tương thích, trình duyệt Edge của Microsoft tiếp tục lại phải cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp. Tất nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi, khi các nền tảng mới trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Ở một khía cạnh khác, việc các nhà phát triển phần mềm của bên thứ 3 bắt đầu chú ý tới nền tảng mới của Microsoft là một tín hiệu tốt. Sự xuất hiện của các phần mềm hấp dẫn và tính tương thích cao sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

515Vote
40Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).