Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

23 Tháng Mười 20182:47 SA(Xem: 13939)
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge
Google Chrome Quyết Tâm Cạnh Tranh Tới Cùng Với Edge

Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.

 

Bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có thể dễ dàng tương thích với các ứng dụng do chính Microsoft phát triển, nhưng lại là một vấn đề khó khăn khi muốn tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba, vì nó phải chạy các ứng dụng mô phỏng làm chậm hiệu năng của thiết bị. Dù sao đi nữa, các phần mềm máy tính và ứng dụng di động cũng hoàn toàn khác nhau.

 

Một tin tốt là Google cho biết đang làm việc với Qualcomm để giúp trình duyệt Chrome trên máy tính dễ dàng tương thích với nền tảng chip di động ARM. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng, vì họ có thể sử dụng trình duyệt Chrome một cách mượt mà hơn trên những chiếc máy tính Windows 10 chạy bằng chip di động ARM.

 

Nhưng đối với Microsoft, đây có thể lại là một tin đáng buồn. Đặc biệt là khi hãng đang cố gắng thuyết phục mọi người sử dụng trình duyệt Edge của mình. Những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM là lý do tuyệt vời nhất để Microsoft làm điều đó, vì Chrome không thực sự tương thích với nền tảng mới. Nếu Google và Qualcomm có thể khiến cho Chrome trở nên tương thích, trình duyệt Edge của Microsoft tiếp tục lại phải cạnh tranh với đối thủ truyền kiếp. Tất nhiên, đây là điều không thể tránh khỏi, khi các nền tảng mới trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Ở một khía cạnh khác, việc các nhà phát triển phần mềm của bên thứ 3 bắt đầu chú ý tới nền tảng mới của Microsoft là một tín hiệu tốt. Sự xuất hiện của các phần mềm hấp dẫn và tính tương thích cao sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

515Vote
40Vote
38Vote
27Vote
15Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.