Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

24 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 13124)
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.

 

Trong đoạn status đăng trên Facebook cá nhân, Iribe cho biết anh và ban giám đốc Facebook có “góc nhìn khác nhau về tương lai của Oculus”, và vị giám đốc 39 tuổi không thích chạy đua cấu hình “ngược” để tạo ra những sản phẩm có chất lượng vừa đủ phục vụ nhu cầu bình dân.

 

Theo một số nguồn tin, việc Oculus Rift 2 bị ngừng phát triển cho thấy tầm nhìn của các nhà lãnh đạo tại Facebook là muốn tạo ra những thiết bị all-in-one không cần tới nguồn phát điện thoại hay máy tính. Hồi tháng 05/2018, Oculus Go được ra mắt, và sang đầu năm 2019 sẽ là Oculus Quest, có bộ nhớ trong và chip xử lý cũng như pin sạc để không bị bó buộc với những hệ thống chơi game hoặc giải trí thực tế ảo như hiện tại.

 

Tuy nhiên, Facebook đã phủ nhận việc ngừng phát triển những kính thực tế ảo sử dụng trên PC, mà thay vào đó khẳng định vẫn sẽ đầu tư vào các sản phẩm VR trên PC. Việc ra đi của Brendan Iribe trùng vào thời điểm nhiều giám đốc các startup được Facebook mua lại cũng từ chức ra đi. Trước đó đồng sáng lập Instagram, Kevin Systrom và Mike Krieger đã tuyên bố nghỉ việc trong tháng 09/2018. Đầu năm 2018, đồng sáng lập Whatsapp Jan Koum cũng rời khỏi Facebook.

 

Iribe đến Facebook sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ 2 tỷ USD mua lại Oculus VR hồi năm 2014, thời điểm đó anh vẫn là CEO của Oculus. Sau khi tái cơ cấu cuối năm 2016, Iribe rời khỏi vị trí CEO và trở thành trưởng nhóm phát triển VR trên PC, một bộ phận hoạt động trong Oculus.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”