Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone

24 Tháng Mười 20182:07 SA(Xem: 14765)
Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone
Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone

Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.

 

Phong trào Right to Repair, với sự tham gia của cả những cái tên danh tiếng trong làng công nghệ như sáng lập iFixit Kyle Wiens, đang không mấy thành công. Tháng 10/2018, cửa hàng sửa chữa nhỏ tại Manhattan của Louis Rossmann, một chuyên gia sửa chữa độc lập, người ủng hộ Right to Repair, đã bị gặp rắc rối khá lớn. Lô pin MacBook mà Rossmann nhập về để thay thế cho khách hàng đã bị Cục An ninh Nội địa Mỹ tịch thu.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Motorola đã trở thành hãng đầu tiên công khai ủng hộ Right to Repair. Hãng trở thành hãng đầu tiên quyết định giúp người dùng tự sửa chữa smartphone của họ một cách dễ dàng nhất có thể. Motorola hợp tác với iFixit để bán ra bộ dụng cụ sửa chữa cho các mẫu smartphone như Moto X, Z, G4, G5 và Droid Turbo 2. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ bán linh kiện thay thế cho tất cả các smartphone được bán ra gần đây. Bộ dụng cụ bao gồm các công cụ, linh kiện thay thế chính hãng Motorola kèm theo hướng dẫn bạn cách sửa thiết bị.

 

iFixit tuyên bố: “Motorola là ví dụ cho thấy các hãng nên có thái độ cởi mở hơn với vấn đề sửa chữa thiết bị. Với những hãng sửa chữa như chúng tôi, mối quan hệ đối tác còn tác động tích cực tới phong trào Right to Repair mà chúng tôi đang ủng hộ. Đó là bằng chứng cho thấy các hãng OEM và các cửa hàng sửa chữa có thể cùng nhau tồn tại. Công việc kinh doanh và trách nhiệm xã hội, sáng tạo và phát triển bền vững có thể song song tồn tại chứ không nên loại trừ lẫn nhau”.

54Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.