Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone

24 Tháng Mười 20182:07 SA(Xem: 14656)
Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone
Motorola Bán Bộ Dụng Cụ DIY Cho Khách Hàng Tự Sửa Smartphone

Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.

 

Phong trào Right to Repair, với sự tham gia của cả những cái tên danh tiếng trong làng công nghệ như sáng lập iFixit Kyle Wiens, đang không mấy thành công. Tháng 10/2018, cửa hàng sửa chữa nhỏ tại Manhattan của Louis Rossmann, một chuyên gia sửa chữa độc lập, người ủng hộ Right to Repair, đã bị gặp rắc rối khá lớn. Lô pin MacBook mà Rossmann nhập về để thay thế cho khách hàng đã bị Cục An ninh Nội địa Mỹ tịch thu.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, Motorola đã trở thành hãng đầu tiên công khai ủng hộ Right to Repair. Hãng trở thành hãng đầu tiên quyết định giúp người dùng tự sửa chữa smartphone của họ một cách dễ dàng nhất có thể. Motorola hợp tác với iFixit để bán ra bộ dụng cụ sửa chữa cho các mẫu smartphone như Moto X, Z, G4, G5 và Droid Turbo 2. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ bán linh kiện thay thế cho tất cả các smartphone được bán ra gần đây. Bộ dụng cụ bao gồm các công cụ, linh kiện thay thế chính hãng Motorola kèm theo hướng dẫn bạn cách sửa thiết bị.

 

iFixit tuyên bố: “Motorola là ví dụ cho thấy các hãng nên có thái độ cởi mở hơn với vấn đề sửa chữa thiết bị. Với những hãng sửa chữa như chúng tôi, mối quan hệ đối tác còn tác động tích cực tới phong trào Right to Repair mà chúng tôi đang ủng hộ. Đó là bằng chứng cho thấy các hãng OEM và các cửa hàng sửa chữa có thể cùng nhau tồn tại. Công việc kinh doanh và trách nhiệm xã hội, sáng tạo và phát triển bền vững có thể song song tồn tại chứ không nên loại trừ lẫn nhau”.

54Vote
42Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.