Trụ Cột Ánh Sáng Trên Vịnh Whitefish

24 Tháng Mười 20182:45 SA(Xem: 18134)
Trụ Cột Ánh Sáng Trên Vịnh Whitefish
LightPillars_Brady_960

Caption: Image Credit & Copyright: Vincent Brady

 

Điều gì đang xảy ra trên bầu trời? Trong tuần qua, các ánh sáng bất thường xuất hiện bay lượn trên Vịnh Whitefish, ở rìa phía đông của Hồ Superior giữa Hoa Kỳ và Canada. Không rõ nguyên nhân, nhà thiên văn học đến từ Michigan đã chuyển ống kính máy ảnh - từ ống kính mắt cá fisheye sang ống chụp xa telepho - và nhận ra anh đang nhìn thấy các cột sáng: những đường sáng thẳng đứng chiếu xuống mặt đất, phản chiếu lại từ những hạt tuyết đang rơi. Khi nhiệt độ mặt đất cao hơn mức đóng băng, các tinh thể tuyết có thể tan chảy khi chúng tiếp cận mặt đất, tạo ra một phần đuôi ở bên dưới cho các cột ánh sáng thẳng đứng. Những ánh sáng đỏ trên mặt đất bắt nguồn từ tuabin gió trên đảo Ile Parisienne, một hòn đảo của Canada có thể nhìn thấy bên kia vịnh.

513Vote
45Vote
311Vote
29Vote
15Vote
3.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.