Trụ Cột Ánh Sáng Trên Vịnh Whitefish

24 Tháng Mười 20182:45 SA(Xem: 1609)
Trụ Cột Ánh Sáng Trên Vịnh Whitefish
LightPillars_Brady_960

Caption: Image Credit & Copyright: Vincent Brady

 

Điều gì đang xảy ra trên bầu trời? Trong tuần qua, các ánh sáng bất thường xuất hiện bay lượn trên Vịnh Whitefish, ở rìa phía đông của Hồ Superior giữa Hoa Kỳ và Canada. Không rõ nguyên nhân, nhà thiên văn học đến từ Michigan đã chuyển ống kính máy ảnh - từ ống kính mắt cá fisheye sang ống chụp xa telepho - và nhận ra anh đang nhìn thấy các cột sáng: những đường sáng thẳng đứng chiếu xuống mặt đất, phản chiếu lại từ những hạt tuyết đang rơi. Khi nhiệt độ mặt đất cao hơn mức đóng băng, các tinh thể tuyết có thể tan chảy khi chúng tiếp cận mặt đất, tạo ra một phần đuôi ở bên dưới cho các cột ánh sáng thẳng đứng. Những ánh sáng đỏ trên mặt đất bắt nguồn từ tuabin gió trên đảo Ile Parisienne, một hòn đảo của Canada có thể nhìn thấy bên kia vịnh.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.