Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

26 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14269)
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.

 

Kết luận của cơ quan nói rằng Apple và Samsung đã không trung thực, và các bản nâng cấp hệ điều hành gây trục trặc nghiêm trọng và giảm đáng kể hiệu suất, từ đó thúc đẩy việc thay điện thoại mới. Hai công ty đều không nói rõ với khách hàng về những tác động sau khi nâng cấp phần mềm, không cho phép khôi phục lại phiên bản cũ.

 

Về số tiền phạt được đưa ra, cơ quan quyến định phạt Samsung 5.7 triệu EUR, còn Apple nặng hơn, lên đến 10 triệu EUR. Tuy chưa nêu rõ, nhưng có thể Apple bị phạt gấp đôi Samsung vì cung cấp thông tin không rõ ràng về việc iPhone thay đổi hiệu suất khi pin chai. Apple đã khắc phục vấn đề trong phiên bản iOS 11.3, với phần tuỳ chỉnh cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng. Cả Samsung và Apple hiện vẫn chưa phản hồi về mức phạt.

54Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.