Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

26 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13960)
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.

 

Kết luận của cơ quan nói rằng Apple và Samsung đã không trung thực, và các bản nâng cấp hệ điều hành gây trục trặc nghiêm trọng và giảm đáng kể hiệu suất, từ đó thúc đẩy việc thay điện thoại mới. Hai công ty đều không nói rõ với khách hàng về những tác động sau khi nâng cấp phần mềm, không cho phép khôi phục lại phiên bản cũ.

 

Về số tiền phạt được đưa ra, cơ quan quyến định phạt Samsung 5.7 triệu EUR, còn Apple nặng hơn, lên đến 10 triệu EUR. Tuy chưa nêu rõ, nhưng có thể Apple bị phạt gấp đôi Samsung vì cung cấp thông tin không rõ ràng về việc iPhone thay đổi hiệu suất khi pin chai. Apple đã khắc phục vấn đề trong phiên bản iOS 11.3, với phần tuỳ chỉnh cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng. Cả Samsung và Apple hiện vẫn chưa phản hồi về mức phạt.

54Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.