Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

26 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13982)
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone
Samsung Và Apple Bị Italy Phạt Vì Cố Tình Làm Chậm Smartphone

Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.

 

Kết luận của cơ quan nói rằng Apple và Samsung đã không trung thực, và các bản nâng cấp hệ điều hành gây trục trặc nghiêm trọng và giảm đáng kể hiệu suất, từ đó thúc đẩy việc thay điện thoại mới. Hai công ty đều không nói rõ với khách hàng về những tác động sau khi nâng cấp phần mềm, không cho phép khôi phục lại phiên bản cũ.

 

Về số tiền phạt được đưa ra, cơ quan quyến định phạt Samsung 5.7 triệu EUR, còn Apple nặng hơn, lên đến 10 triệu EUR. Tuy chưa nêu rõ, nhưng có thể Apple bị phạt gấp đôi Samsung vì cung cấp thông tin không rõ ràng về việc iPhone thay đổi hiệu suất khi pin chai. Apple đã khắc phục vấn đề trong phiên bản iOS 11.3, với phần tuỳ chỉnh cho phép người dùng tắt chế độ giảm hiệu năng. Cả Samsung và Apple hiện vẫn chưa phản hồi về mức phạt.

54Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.