Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập

25 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 14398)
Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập
Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập

Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".

 

Bằng sáng chế được đề cập đã được đệ trình vào tháng 04/2018 ở Mỹ, nhưng chỉ mới được thông qua trong tháng 10/2018. Bằng sáng chế mô tả về một thiết bị khi mở ra có thể được sử dụng như một chiếc tablet truyền thống. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, họ có thể được gấp nó theo một hướng. Khi đó, một nửa bảng điều khiển sẽ tắt và tự động chuyển giao UI sang trải nghiệm giống như trên màn hình smartphone. Ngoài ra, người dùng có thể gập theo một hướng khác để tắt hoàn toàn màn hình và cho phép thiết bị có thể cất vừa túi của người dùng.

 

Do những ràng buộc đi kèm với thiết kế sử dụng màn hình gập, bản concept của Samsung sử dụng 2 kẹp giống như viền ở 2 bên màn hình. Thành phần được thiết kế bằng nhôm, giống như phần còn lại của thân máy - ở trung tâm màn hình cũng sử dụng một cơ chế giống như bản lề. Các thiết bị màn hình gập vẫn chỉ là ý tưởng chưa được kiểm chứng, Samsung dự kiến sẽ thử phản ứng ban đầu của thị trường với Galaxy F. Nếu smartphone màn hình gập được thị trường tiếp nhận, Samsung sẵn sàng mở đường cho các kế hoạch tương tự.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.