Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập

25 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 14459)
Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập
Samsung Tiết Lộ Tham Vọng Phát Triển Tablet Màn Hình Gập

Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu hé lộ một số teaser về Galaxy F. Nhưng đó chưa phải là tất cả, công ty cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".

 

Bằng sáng chế được đề cập đã được đệ trình vào tháng 04/2018 ở Mỹ, nhưng chỉ mới được thông qua trong tháng 10/2018. Bằng sáng chế mô tả về một thiết bị khi mở ra có thể được sử dụng như một chiếc tablet truyền thống. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, họ có thể được gấp nó theo một hướng. Khi đó, một nửa bảng điều khiển sẽ tắt và tự động chuyển giao UI sang trải nghiệm giống như trên màn hình smartphone. Ngoài ra, người dùng có thể gập theo một hướng khác để tắt hoàn toàn màn hình và cho phép thiết bị có thể cất vừa túi của người dùng.

 

Do những ràng buộc đi kèm với thiết kế sử dụng màn hình gập, bản concept của Samsung sử dụng 2 kẹp giống như viền ở 2 bên màn hình. Thành phần được thiết kế bằng nhôm, giống như phần còn lại của thân máy - ở trung tâm màn hình cũng sử dụng một cơ chế giống như bản lề. Các thiết bị màn hình gập vẫn chỉ là ý tưởng chưa được kiểm chứng, Samsung dự kiến sẽ thử phản ứng ban đầu của thị trường với Galaxy F. Nếu smartphone màn hình gập được thị trường tiếp nhận, Samsung sẵn sàng mở đường cho các kế hoạch tương tự.

56Vote
41Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.118
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”