LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

25 Tháng Mười 20182:26 SA(Xem: 13641)
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.

 

Trong những năm vừa qua, thị trường TV OLED đã phát triển rất mạnh mẽ, với sự góp mặt của không chỉ LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác như Sony, Panasonic hay Philips. Q3/2018 đánh dấu thời điểm tấm nền LCD tăng giá, kết hợp việc người dùng ngày ưa chuộng các sản phẩm cao cấp, đã giúp mảng kinh doanh tấm nền OLED đạt được những thành công lớn. Riêng LG, doanh số TV OLED hãng bán ra trong Q3/2018 đã lên đến 1.7 triệu chiếc so với khởi đầu 200,000 chiếc trong năm 2013.

 

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2018 của LG Display đã giảm đáng kể, lần lượt là 76% và 12% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được cho là vì lượng cung vượt quá cầu của thị trường tấm nền LCD hiện nay. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ từ Trung Quốc là khá lớn. Điển hình là BOE đã bán đến 25.6 triệu tấm nền LCD trong Q3 để vượt mặt LG Display trở thành nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới.

 

Các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về tương lai của LG Display, cho rằng hãng đang trong quá trình chuyển giao giữa LCD và OLED. Với việc sản xuất tấm nền OLED dành cho TV đã bắt đầu có lãi, LG đã cho thấy định hướng phát triển của hãng là hoàn toàn đúng. Thực tế, dù chưa thật sự hoàn hảo, nhưng TV OLED vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với TV LCD.

56Vote
42Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.