LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

25 Tháng Mười 20182:26 SA(Xem: 13953)
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.

 

Trong những năm vừa qua, thị trường TV OLED đã phát triển rất mạnh mẽ, với sự góp mặt của không chỉ LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác như Sony, Panasonic hay Philips. Q3/2018 đánh dấu thời điểm tấm nền LCD tăng giá, kết hợp việc người dùng ngày ưa chuộng các sản phẩm cao cấp, đã giúp mảng kinh doanh tấm nền OLED đạt được những thành công lớn. Riêng LG, doanh số TV OLED hãng bán ra trong Q3/2018 đã lên đến 1.7 triệu chiếc so với khởi đầu 200,000 chiếc trong năm 2013.

 

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2018 của LG Display đã giảm đáng kể, lần lượt là 76% và 12% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được cho là vì lượng cung vượt quá cầu của thị trường tấm nền LCD hiện nay. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ từ Trung Quốc là khá lớn. Điển hình là BOE đã bán đến 25.6 triệu tấm nền LCD trong Q3 để vượt mặt LG Display trở thành nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới.

 

Các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về tương lai của LG Display, cho rằng hãng đang trong quá trình chuyển giao giữa LCD và OLED. Với việc sản xuất tấm nền OLED dành cho TV đã bắt đầu có lãi, LG đã cho thấy định hướng phát triển của hãng là hoàn toàn đúng. Thực tế, dù chưa thật sự hoàn hảo, nhưng TV OLED vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với TV LCD.

56Vote
42Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.