LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

25 Tháng Mười 20182:26 SA(Xem: 13543)
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.

 

Trong những năm vừa qua, thị trường TV OLED đã phát triển rất mạnh mẽ, với sự góp mặt của không chỉ LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác như Sony, Panasonic hay Philips. Q3/2018 đánh dấu thời điểm tấm nền LCD tăng giá, kết hợp việc người dùng ngày ưa chuộng các sản phẩm cao cấp, đã giúp mảng kinh doanh tấm nền OLED đạt được những thành công lớn. Riêng LG, doanh số TV OLED hãng bán ra trong Q3/2018 đã lên đến 1.7 triệu chiếc so với khởi đầu 200,000 chiếc trong năm 2013.

 

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2018 của LG Display đã giảm đáng kể, lần lượt là 76% và 12% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được cho là vì lượng cung vượt quá cầu của thị trường tấm nền LCD hiện nay. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ từ Trung Quốc là khá lớn. Điển hình là BOE đã bán đến 25.6 triệu tấm nền LCD trong Q3 để vượt mặt LG Display trở thành nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới.

 

Các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về tương lai của LG Display, cho rằng hãng đang trong quá trình chuyển giao giữa LCD và OLED. Với việc sản xuất tấm nền OLED dành cho TV đã bắt đầu có lãi, LG đã cho thấy định hướng phát triển của hãng là hoàn toàn đúng. Thực tế, dù chưa thật sự hoàn hảo, nhưng TV OLED vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với TV LCD.

56Vote
42Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.