LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

25 Tháng Mười 20182:26 SA(Xem: 14038)
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV
LG Lần Đầu Tiên Có Lãi Sau 5 Năm Sản Xuất Tấm Nền OLED Dành Cho TV

Khoảng cuối tháng 10/2018, LG công bố lần đầu tiên có lời sau 5 năm hoạt động trong mảng sản xuất tấm nền OLED dành cho TV. Dù mức lợi nhuận trong Q3/2018 khá khiêm tốn, chỉ khoảng 123 triệu USD, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực đầu tư của hãng cuối cùng cũng đã gặt hái được kết quả.

 

Trong những năm vừa qua, thị trường TV OLED đã phát triển rất mạnh mẽ, với sự góp mặt của không chỉ LG mà còn rất nhiều thương hiệu khác như Sony, Panasonic hay Philips. Q3/2018 đánh dấu thời điểm tấm nền LCD tăng giá, kết hợp việc người dùng ngày ưa chuộng các sản phẩm cao cấp, đã giúp mảng kinh doanh tấm nền OLED đạt được những thành công lớn. Riêng LG, doanh số TV OLED hãng bán ra trong Q3/2018 đã lên đến 1.7 triệu chiếc so với khởi đầu 200,000 chiếc trong năm 2013.

 

Tuy nhiên, khi xét tổng thể, doanh thu và lợi nhuận trong Q3/2018 của LG Display đã giảm đáng kể, lần lượt là 76% và 12% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được cho là vì lượng cung vượt quá cầu của thị trường tấm nền LCD hiện nay. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ từ Trung Quốc là khá lớn. Điển hình là BOE đã bán đến 25.6 triệu tấm nền LCD trong Q3 để vượt mặt LG Display trở thành nhà sản xuất tấm nền LCD lớn nhất thế giới.

 

Các nhà phân tích vẫn rất lạc quan về tương lai của LG Display, cho rằng hãng đang trong quá trình chuyển giao giữa LCD và OLED. Với việc sản xuất tấm nền OLED dành cho TV đã bắt đầu có lãi, LG đã cho thấy định hướng phát triển của hãng là hoàn toàn đúng. Thực tế, dù chưa thật sự hoàn hảo, nhưng TV OLED vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với TV LCD.

56Vote
42Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài đăng trên blog công ty, Google cho biết thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội Google+ đã bị tiết lộ. Thông tin xuất hiện đầu tiên trên trang Wall Street Journal, và trước cả thông báo của Google. Theo báo cáo, thông tin của người dùng như tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính và độ tuổi đã bị tiết lộ, ngay cả khi dữ liệu được xem là riêng tư và không được công bố công khai.
09 Tháng Mười 2018
Trong tháng 10/2018, Microsoft thông báo rằng mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0 sẽ được đưa lên GitHub, cho phép các nhà lập trình cơ hội được khám phá những ngày đầu của hệ điều hành.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Porsche chính thức giới thiệu phiên bản giới hạn 911 Speedster tại Paris Motor Show 2018. Đây có thể xem là một trong số ít các mẫu xe hàng đầu của dòng 911.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh bản quyền cho tên Galaxy VR và Galaxy 360, cho thấy nhiều khả năng công ty sẽ từ bỏ thương hiệu Gear để chuyển sang dùng chung tên Galaxy cho kính thực tế ảo và camera 360 độ.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.