Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

25 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 13966)
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

 

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn, bằng cách cho ra mắt các tính năng mới như chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN (một nhà cung cấp dịch vụ VPN) để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt, nhưng người dùng có thể tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo danh sách các trang mình tin tưởng.

 

Trong bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng mới, hãng giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng mới.

 

Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017, nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

 

Bản cập nhật mới của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang "New Tab", trang sẽ đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS, cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox hiện sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà người dùng đang sử dụng trong Settings Windows.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)