Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

25 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 14433)
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

 

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn, bằng cách cho ra mắt các tính năng mới như chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN (một nhà cung cấp dịch vụ VPN) để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt, nhưng người dùng có thể tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo danh sách các trang mình tin tưởng.

 

Trong bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng mới, hãng giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng mới.

 

Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017, nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

 

Bản cập nhật mới của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang "New Tab", trang sẽ đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS, cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox hiện sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà người dùng đang sử dụng trong Settings Windows.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.