Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

25 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 14468)
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63
Firefox Tích Hợp Enhanced Tracking Protection Cho Phiên Bản 63

Khoảng cuối tháng 10/2018, Mozilla đã phát hành Firefox 63, đi kèm tính năng Enhanced Tracking Protection giúp chặn các chương trình có thể theo dõi, đánh cắp thông tin cá nhân nhằm đảm bảo sự riêng tư của người dùng.

 

Trong thời gian gần đây, Mozilla đã tập trung vào việc bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn, bằng cách cho ra mắt các tính năng mới như chặn phần mềm quảng cáo theo mặc định và hợp tác với ProtonVPN (một nhà cung cấp dịch vụ VPN) để tích hợp tính năng VPN vào cho trình duyệt của mình.

 

Hiện tính năng Enhanced Tracking Protection mặc định sẽ bị tắt, nhưng người dùng có thể tùy chọn chặn cookie theo dõi của các trang web cố định hoặc chặn tất cả. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo danh sách các trang mình tin tưởng.

 

Trong bài đăng trên trang chủ của Mozilla đã mô tả chi tiết về tính năng mới, hãng giải thích việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc có sự bảo vệ quyền riêng tư mạnh hơn và vô tình làm crash các trang web nhỏ sử dụng các công cụ của bên thứ ba mà bị detect bởi tính năng mới.

 

Safari của Apple là trình duyệt đầu tiên chặn cookie của bên thứ ba. Apple cũng đã giới thiệu tính năng Tracking Prevention vào năm 2017, nhằm giảm khả năng theo dõi người dùng trên các trang web.

 

Bản cập nhật mới của Firefox cũng bao gồm bản cập nhật cho trang "New Tab", trang sẽ đánh dấu các trang web hàng đầu của người dùng. Ngoài ra, Shortcuts Siri đã xuất hiện trên Firefox của iOS, cho phép người dùng mở tab mới thông qua Siri. Cuối cùng, Firefox hiện sẽ tự điều chỉnh nên cho phù hợp với theme mà người dùng đang sử dụng trong Settings Windows.

53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.