Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

25 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 12912)
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.

 

Samsung SDS là công ty con của tập đoàn Samsung Hàn Quốc, sẽ cộng tác với một trong ba ngân hàng lớn của Hà Lan ABN AMRO cho dự án thí điểm blockchain logistics để theo dõi lô hàng vận chuyển một container từ Hàn Quốc đến Hà Lan.

 

Trong một thông báo, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam, cảng vận chuyển lớn nhất Châu Âu theo khối lượng hàng hóa. Cụ thể, dự án thí điểm sẽ liên quan đến việc liên kết Nexledger, blockchain doanh nghiệp của Samsung và nền tảng Corda của ABN AMRO, được phát triển bởi công ty R3 có trụ sở tại New York.

 

ABN AMRO tuyên bố dự án đặc biệt mang hai blockchains khác nhau lần đầu tiên trong lịch sử khá ngắn của công nghệ mới, điều này cũng diễn ra thông qua một công chứng bao quát kết nối hoàn toàn các blockchains riêng biệt tại Hàn Quốc và Hà Lan.

 

Theo truyền thống, một giao dịch tài chính thương mại quốc tế liên quan đến các lô hàng cho thấy các khoản thanh toán, quản lý và vận chuyển container thực tế xảy ra trong các luồng riêng biệt với quy trình thủ công chủ yếu bằng giấy tờ. Giám đốc Ngân hàng thương mại của ABN AMRO, Daphne de Kluis giải thích: “Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các luồng vào dự án thí điểm của mình, từ quản lý luồng công việc kết hợp với theo dõi và theo dõi số hóa tài liệu giấy như vận đơn và tài trợ cho vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ”

 

Các nhà điều hành ngân hàng hình dung hàng triệu Euro tiết kiệm trong dài hạn do nâng cao hiệu quả và minh bạch từ chuỗi cung ứng hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain. Dự án thí điểm blockchain hoàn toàn không cần giấy tờ, và sẽ xác nhận điện tử việc nhận và thanh toán giao dịch cùng với chia sẻ tài liệu có thể xem được bởi người gửi hàng, người nhận và nhà khai thác cảng.

 

Cả ba bên, bao gồm cả cảng Rotterdam, sẽ tiến hành thí điểm vào tháng 01/2019. Cơ quan quản lý cảng Rotterdam, nhà khai thác cảng vận chuyển lớn nhất và đông đúc nhất Châu Âu, đáng chú ý là đã khởi động 'phòng thí nghiệm lĩnh vực blockchain' vào năm 2017 để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ phi tập trung.

 

Samsung SDS là thành viên của liên minh blockchain, bao gồm một số cơ quan quản lý Hàn Quốc và các hãng logistics, đang hướng tới một mục tiêu thống nhất để đưa tất cả hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu ở Hàn Quốc lên một blockchain. Hồi tháng 09/2018, Samsung SDS đã ký một thỏa thuận với Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KCS để phát triển một dịch vụ logistics hải quan được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.