Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

25 Tháng Mười 20182:38 SA(Xem: 13062)
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau
Samsung SDS Và Ngân Hàng ABN AMRO Hợp Tác Kết Nối 2 Nền Tảng Blockchains Khác Nhau

Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam.

 

Samsung SDS là công ty con của tập đoàn Samsung Hàn Quốc, sẽ cộng tác với một trong ba ngân hàng lớn của Hà Lan ABN AMRO cho dự án thí điểm blockchain logistics để theo dõi lô hàng vận chuyển một container từ Hàn Quốc đến Hà Lan.

 

Trong một thông báo, Samsung SDS tiết lộ chi tiết về quan hệ đối tác mới với ngân hàng Hà Lan cho một dự án thí điểm blockchain chung để theo dõi việc vận chuyển đa phương thức một container từ một nhà máy ở Hàn Quốc đến Hà Lan thông qua cảng Rotterdam, cảng vận chuyển lớn nhất Châu Âu theo khối lượng hàng hóa. Cụ thể, dự án thí điểm sẽ liên quan đến việc liên kết Nexledger, blockchain doanh nghiệp của Samsung và nền tảng Corda của ABN AMRO, được phát triển bởi công ty R3 có trụ sở tại New York.

 

ABN AMRO tuyên bố dự án đặc biệt mang hai blockchains khác nhau lần đầu tiên trong lịch sử khá ngắn của công nghệ mới, điều này cũng diễn ra thông qua một công chứng bao quát kết nối hoàn toàn các blockchains riêng biệt tại Hàn Quốc và Hà Lan.

 

Theo truyền thống, một giao dịch tài chính thương mại quốc tế liên quan đến các lô hàng cho thấy các khoản thanh toán, quản lý và vận chuyển container thực tế xảy ra trong các luồng riêng biệt với quy trình thủ công chủ yếu bằng giấy tờ. Giám đốc Ngân hàng thương mại của ABN AMRO, Daphne de Kluis giải thích: “Chúng tôi sẽ tích hợp tất cả các luồng vào dự án thí điểm của mình, từ quản lý luồng công việc kết hợp với theo dõi và theo dõi số hóa tài liệu giấy như vận đơn và tài trợ cho vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ”

 

Các nhà điều hành ngân hàng hình dung hàng triệu Euro tiết kiệm trong dài hạn do nâng cao hiệu quả và minh bạch từ chuỗi cung ứng hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain. Dự án thí điểm blockchain hoàn toàn không cần giấy tờ, và sẽ xác nhận điện tử việc nhận và thanh toán giao dịch cùng với chia sẻ tài liệu có thể xem được bởi người gửi hàng, người nhận và nhà khai thác cảng.

 

Cả ba bên, bao gồm cả cảng Rotterdam, sẽ tiến hành thí điểm vào tháng 01/2019. Cơ quan quản lý cảng Rotterdam, nhà khai thác cảng vận chuyển lớn nhất và đông đúc nhất Châu Âu, đáng chú ý là đã khởi động 'phòng thí nghiệm lĩnh vực blockchain' vào năm 2017 để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ phi tập trung.

 

Samsung SDS là thành viên của liên minh blockchain, bao gồm một số cơ quan quản lý Hàn Quốc và các hãng logistics, đang hướng tới một mục tiêu thống nhất để đưa tất cả hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu ở Hàn Quốc lên một blockchain. Hồi tháng 09/2018, Samsung SDS đã ký một thỏa thuận với Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KCS để phát triển một dịch vụ logistics hải quan được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2018
Với sự thịnh hành của hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã phải chấp nhận kéo dài thời gian hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows 7 cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vẫn sẽ nhận được các bản vá bảo mật trong vòng ba năm tiếp theo.
10 Tháng Chín 2018
Con người dành gần nửa cuộc đời để ngủ, nhưng nhiều yếu tố tâm lý tham gia điều chỉnh việc nhắm mắt vẫn còn là thứ mà các nhà nghiên cứu chưa hiểu được. Mối quan tâm chính đối với các nhà khoa học nghiên cứu giấc ngủ là các cơ chế phân tử đằng sau giấc ngủ mắt chuyển động nhanh (REM) - còn được gọi là giấc ngủ có mơ, và nó được đặc trưng bởi hoạt động thần kinh tăng cường và sự bắt đầu của các giấc mơ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Tổng thống Donald Trump đăng tải trên trang Twitter cá nhân, kêu gọi Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ nếu muốn tránh thuế nhập khẩu của Trung Quốc. Mỹ và Trung Quốc đang xảy ra chiến tranh thương mại, khiến cho rất nhiều hàng hóa nhập khẩu bị áp đặt hàng rào thuế quan.
10 Tháng Chín 2018
Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại của các thiết bị thông minh, dù không phải tất cả các sản phẩm đều hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi.
10 Tháng Chín 2018
Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Trang Reuters dẫn lời Automotive News Europe, cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng. Điểm nâng cấp được nhiều người mong chờ nhất là giao diện Dark Theme.