Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

26 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 12654)
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.

 

Samsung hy vọng rằng với thương hiệu Galaxy, vốn đã rất quen thuộc với khách hàng qua các mẫu smartphone, các sản phẩm smartwatch của hãng, bắt đầu là Galaxy Watch sẽ tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng hơn. Vì thế, có vẻ như Samsung sẽ sử dụng thương hiệu Galaxy Watch một cách lâu dài.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đồng hồ Orient của Nhật Bản đã tuyên bố đang tìm cách để Galaxy Watch của Samsung bị cấm bán. Orient tiết lộ đã ghi danh thương hiệu Galaxy cho các mẫu đồng hồ của họ từ năm 1984. Hãng đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Cáo trạng buộc tội Samsung vi phạm luật thương hiệu và luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

 

Thực tế, như những gì đã tuyên bố, Orient được trao quyền sở hữu thương hiệu Galaxy từ năm 1984. Từ đó tới 2018, hãng cũng đã sản xuất một vài chiếc đồng hồ mang thương hiệu Galaxy. Tuy nhiên, có một chút khác biệt. Hệ thống sáng chế, bản quyền địa phương phân loại Galaxy Watch của Samsung là một thiết bị điện tử. Trong khi đó, các mẫu đồng hồ của Orient được xếp vào danh mục đồ trang sức.

 

Một quan chức của Orient chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi danh thương hiệu Galaxy và Galaxy Gold từ năm 1984. Vì thế, việc Samssung quảng cáo Galaxy Watch như một chiếc đồng hồ đã vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh và luật thương hiệu”. Vị quan chức cũng nói thêm hiện nay sẽ rất khó cho Orient nếu muốn phát triển và đưa ra một mẫu smartwatch sử dụng thương hiệu Galaxy. Vì thế, Orient muốn Galaxy Watch bị cấm bán.

 

Phía Samsung cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan tới cáo trạng đề nghị cấm bán Galaxy Watch của Orient. Công ty sẽ tiết lộ tình hình cụ thể khi nắm được tất cả thông tin cần thiết.

510Vote
42Vote
37Vote
29Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.