Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

26 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 12848)
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.

 

Samsung hy vọng rằng với thương hiệu Galaxy, vốn đã rất quen thuộc với khách hàng qua các mẫu smartphone, các sản phẩm smartwatch của hãng, bắt đầu là Galaxy Watch sẽ tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng hơn. Vì thế, có vẻ như Samsung sẽ sử dụng thương hiệu Galaxy Watch một cách lâu dài.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đồng hồ Orient của Nhật Bản đã tuyên bố đang tìm cách để Galaxy Watch của Samsung bị cấm bán. Orient tiết lộ đã ghi danh thương hiệu Galaxy cho các mẫu đồng hồ của họ từ năm 1984. Hãng đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Cáo trạng buộc tội Samsung vi phạm luật thương hiệu và luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

 

Thực tế, như những gì đã tuyên bố, Orient được trao quyền sở hữu thương hiệu Galaxy từ năm 1984. Từ đó tới 2018, hãng cũng đã sản xuất một vài chiếc đồng hồ mang thương hiệu Galaxy. Tuy nhiên, có một chút khác biệt. Hệ thống sáng chế, bản quyền địa phương phân loại Galaxy Watch của Samsung là một thiết bị điện tử. Trong khi đó, các mẫu đồng hồ của Orient được xếp vào danh mục đồ trang sức.

 

Một quan chức của Orient chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi danh thương hiệu Galaxy và Galaxy Gold từ năm 1984. Vì thế, việc Samssung quảng cáo Galaxy Watch như một chiếc đồng hồ đã vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh và luật thương hiệu”. Vị quan chức cũng nói thêm hiện nay sẽ rất khó cho Orient nếu muốn phát triển và đưa ra một mẫu smartwatch sử dụng thương hiệu Galaxy. Vì thế, Orient muốn Galaxy Watch bị cấm bán.

 

Phía Samsung cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan tới cáo trạng đề nghị cấm bán Galaxy Watch của Orient. Công ty sẽ tiết lộ tình hình cụ thể khi nắm được tất cả thông tin cần thiết.

510Vote
42Vote
37Vote
29Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)