Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

26 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 13660)
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.

 

Samsung hy vọng rằng với thương hiệu Galaxy, vốn đã rất quen thuộc với khách hàng qua các mẫu smartphone, các sản phẩm smartwatch của hãng, bắt đầu là Galaxy Watch sẽ tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng hơn. Vì thế, có vẻ như Samsung sẽ sử dụng thương hiệu Galaxy Watch một cách lâu dài.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đồng hồ Orient của Nhật Bản đã tuyên bố đang tìm cách để Galaxy Watch của Samsung bị cấm bán. Orient tiết lộ đã ghi danh thương hiệu Galaxy cho các mẫu đồng hồ của họ từ năm 1984. Hãng đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Cáo trạng buộc tội Samsung vi phạm luật thương hiệu và luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

 

Thực tế, như những gì đã tuyên bố, Orient được trao quyền sở hữu thương hiệu Galaxy từ năm 1984. Từ đó tới 2018, hãng cũng đã sản xuất một vài chiếc đồng hồ mang thương hiệu Galaxy. Tuy nhiên, có một chút khác biệt. Hệ thống sáng chế, bản quyền địa phương phân loại Galaxy Watch của Samsung là một thiết bị điện tử. Trong khi đó, các mẫu đồng hồ của Orient được xếp vào danh mục đồ trang sức.

 

Một quan chức của Orient chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi danh thương hiệu Galaxy và Galaxy Gold từ năm 1984. Vì thế, việc Samssung quảng cáo Galaxy Watch như một chiếc đồng hồ đã vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh và luật thương hiệu”. Vị quan chức cũng nói thêm hiện nay sẽ rất khó cho Orient nếu muốn phát triển và đưa ra một mẫu smartwatch sử dụng thương hiệu Galaxy. Vì thế, Orient muốn Galaxy Watch bị cấm bán.

 

Phía Samsung cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan tới cáo trạng đề nghị cấm bán Galaxy Watch của Orient. Công ty sẽ tiết lộ tình hình cụ thể khi nắm được tất cả thông tin cần thiết.

510Vote
42Vote
37Vote
29Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.