Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

26 Tháng Mười 20181:34 SA(Xem: 13217)
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán
Orient Muốn Galaxy Watch Của Samsung Bị Cấm Bán

Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.

 

Samsung hy vọng rằng với thương hiệu Galaxy, vốn đã rất quen thuộc với khách hàng qua các mẫu smartphone, các sản phẩm smartwatch của hãng, bắt đầu là Galaxy Watch sẽ tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng hơn. Vì thế, có vẻ như Samsung sẽ sử dụng thương hiệu Galaxy Watch một cách lâu dài.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đồng hồ Orient của Nhật Bản đã tuyên bố đang tìm cách để Galaxy Watch của Samsung bị cấm bán. Orient tiết lộ đã ghi danh thương hiệu Galaxy cho các mẫu đồng hồ của họ từ năm 1984. Hãng đã đệ trình một bản cáo trạng lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Cáo trạng buộc tội Samsung vi phạm luật thương hiệu và luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh.

 

Thực tế, như những gì đã tuyên bố, Orient được trao quyền sở hữu thương hiệu Galaxy từ năm 1984. Từ đó tới 2018, hãng cũng đã sản xuất một vài chiếc đồng hồ mang thương hiệu Galaxy. Tuy nhiên, có một chút khác biệt. Hệ thống sáng chế, bản quyền địa phương phân loại Galaxy Watch của Samsung là một thiết bị điện tử. Trong khi đó, các mẫu đồng hồ của Orient được xếp vào danh mục đồ trang sức.

 

Một quan chức của Orient chia sẻ: “Chúng tôi đã ghi danh thương hiệu Galaxy và Galaxy Gold từ năm 1984. Vì thế, việc Samssung quảng cáo Galaxy Watch như một chiếc đồng hồ đã vi phạm luật phòng chống cạnh tranh không lành mạnh và luật thương hiệu”. Vị quan chức cũng nói thêm hiện nay sẽ rất khó cho Orient nếu muốn phát triển và đưa ra một mẫu smartwatch sử dụng thương hiệu Galaxy. Vì thế, Orient muốn Galaxy Watch bị cấm bán.

 

Phía Samsung cho biết chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan tới cáo trạng đề nghị cấm bán Galaxy Watch của Orient. Công ty sẽ tiết lộ tình hình cụ thể khi nắm được tất cả thông tin cần thiết.

510Vote
42Vote
37Vote
29Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.