Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

30 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13048)
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức
Google Giới Thiệu Tên Miền .New Mới Để Tạo Mới Tài Liệu Ngay Lập Tức

Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.

 

Những người dùng Google Docs hay các ứng dụng văn phòng khác của Google chắc chắn sẽ chào đón sáng kiến mới. Với tên miền .new, người dùng có thể ngay lập tức tạo file mới trên một trong các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, Sites hoặc Form. Chẳng hạn như, thay vì vào Google Drive, bấm vào nút “news”, chọn dịch vụ muốn dùng, từ nay người dùng chỉ cần gõ “doc.new” trên thanh địa chỉ của trình duyệt để bắt đầu tạo văn bản mới.

 

Google đã ghi danh nhiều biến thể trên tên miền nên ngoừi dùng có thể dùng docs.new hoặc documents.new đều được. Tương tự với các dịch vụ khác như sheet.new, sheets.new, spreadsheet.new, site.new, sites.new, website.new, slide.new, slides.new, deck.new, presentation.new, form.new hay forms.new. Người dùng không cần gõ www mà chỉ cần gõ doc.new.

 

Mẹo mới của Google giúp tiết kiệm được nhiều thời gian nếu thường xuyên phải làm việc với Google. Thậm chí, người dùng có thể đánh dấu trang tên miền để dùng như lối tắt. Tất cả điều này đều có thẻ vì Google sở hữu tên miền .new, cho phép hãng tạo ra bất kỳ tên miền phụ nào (subdomain) theo ý muốn.

55Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.