Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

29 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 14381)
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.

 

Theo trang Reuters, thông tin được Qualcomm dưa ra trong một buổi điều trần tại một tòa án liên bang ở San Diego. Trong khi Qualcomm cho rằng Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế, Apple cũng tố ngược lại rằng Qualcomm tính phí bản quyền không công bằng.

 

Kể từ khi tranh chấp pháp lý xảy ra, Apple đã ngừng thanh toán tiền bản quyền sáng chế cho Qualcomm. Tháng 04/2017, Apple tuyên bố cùng với các nhà cung cấp của hãng đã giữ lại 1 tỷ USD tiền bản quyền, không thanh toán cho Qualcomm. Tuy nhiên, theo cáo buộc mới nhất từ phía Qualcomm, từ đó tới nay số tiền mà Apple không trả đã tăng theo cấp số nhân.

 

Cáo buộc Apple nợ tiền bản quyền của Qualcomm là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai công ty. Hồi tháng 09/2018, Qualcomm tuyên bố rằng có trong tay bằng chứng cho thấy Apple lấy cắp mã nguồn của hãng để cung cấp lại cho Intel. Hiển nhiên, ngay cả khi đưa ra những cáo buộc, CEO Qualcomm nói rằng ông vẫn hy vọng một ngày nào đó được hợp tác trở lại với Apple. Về phía mình, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple sẽ rất cởi mở trong việc giải quyết tranh chấp pháp lý, nhưng ông cũng nghĩ cuộc tranh chấp sẽ kéo dài.

 

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ chỉ dùng chip kết nối của Intel cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018, nhằm trả đũa Qualcomm và khiến hãng thiệt hại đáng kể về mặt doanh thu. Dù các mẫu iPhone cũ vẫn dùng chip Qualcomm, nhưng việc bị loại bỏ khỏi các mẫu iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ khiến Qualcomm gặp khó khăn.

57Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.