Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

29 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 14880)
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.

 

Theo trang Reuters, thông tin được Qualcomm dưa ra trong một buổi điều trần tại một tòa án liên bang ở San Diego. Trong khi Qualcomm cho rằng Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế, Apple cũng tố ngược lại rằng Qualcomm tính phí bản quyền không công bằng.

 

Kể từ khi tranh chấp pháp lý xảy ra, Apple đã ngừng thanh toán tiền bản quyền sáng chế cho Qualcomm. Tháng 04/2017, Apple tuyên bố cùng với các nhà cung cấp của hãng đã giữ lại 1 tỷ USD tiền bản quyền, không thanh toán cho Qualcomm. Tuy nhiên, theo cáo buộc mới nhất từ phía Qualcomm, từ đó tới nay số tiền mà Apple không trả đã tăng theo cấp số nhân.

 

Cáo buộc Apple nợ tiền bản quyền của Qualcomm là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai công ty. Hồi tháng 09/2018, Qualcomm tuyên bố rằng có trong tay bằng chứng cho thấy Apple lấy cắp mã nguồn của hãng để cung cấp lại cho Intel. Hiển nhiên, ngay cả khi đưa ra những cáo buộc, CEO Qualcomm nói rằng ông vẫn hy vọng một ngày nào đó được hợp tác trở lại với Apple. Về phía mình, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple sẽ rất cởi mở trong việc giải quyết tranh chấp pháp lý, nhưng ông cũng nghĩ cuộc tranh chấp sẽ kéo dài.

 

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ chỉ dùng chip kết nối của Intel cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018, nhằm trả đũa Qualcomm và khiến hãng thiệt hại đáng kể về mặt doanh thu. Dù các mẫu iPhone cũ vẫn dùng chip Qualcomm, nhưng việc bị loại bỏ khỏi các mẫu iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ khiến Qualcomm gặp khó khăn.

57Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.