Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

29 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 15101)
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền
Qualcomm Tố Apple Nợ 7 Tỷ USD Tiền Bản Quyền

Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.

 

Theo trang Reuters, thông tin được Qualcomm dưa ra trong một buổi điều trần tại một tòa án liên bang ở San Diego. Trong khi Qualcomm cho rằng Apple nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế, Apple cũng tố ngược lại rằng Qualcomm tính phí bản quyền không công bằng.

 

Kể từ khi tranh chấp pháp lý xảy ra, Apple đã ngừng thanh toán tiền bản quyền sáng chế cho Qualcomm. Tháng 04/2017, Apple tuyên bố cùng với các nhà cung cấp của hãng đã giữ lại 1 tỷ USD tiền bản quyền, không thanh toán cho Qualcomm. Tuy nhiên, theo cáo buộc mới nhất từ phía Qualcomm, từ đó tới nay số tiền mà Apple không trả đã tăng theo cấp số nhân.

 

Cáo buộc Apple nợ tiền bản quyền của Qualcomm là diễn biến mới nhất trong cuộc tranh chấp pháp lý giữa hai công ty. Hồi tháng 09/2018, Qualcomm tuyên bố rằng có trong tay bằng chứng cho thấy Apple lấy cắp mã nguồn của hãng để cung cấp lại cho Intel. Hiển nhiên, ngay cả khi đưa ra những cáo buộc, CEO Qualcomm nói rằng ông vẫn hy vọng một ngày nào đó được hợp tác trở lại với Apple. Về phía mình, CEO Tim Cook tuyên bố rằng Apple sẽ rất cởi mở trong việc giải quyết tranh chấp pháp lý, nhưng ông cũng nghĩ cuộc tranh chấp sẽ kéo dài.

 

Các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ chỉ dùng chip kết nối của Intel cho các mẫu iPhone ra mắt năm 2018, nhằm trả đũa Qualcomm và khiến hãng thiệt hại đáng kể về mặt doanh thu. Dù các mẫu iPhone cũ vẫn dùng chip Qualcomm, nhưng việc bị loại bỏ khỏi các mẫu iPhone thế hệ mới chắc chắn sẽ khiến Qualcomm gặp khó khăn.

57Vote
42Vote
30Vote
23Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang 21st Century Business Herald, Apple sẽ hỗ trợ tính năng 2 SIM 2 sóng trên hai model iPhone 2018. Hồi năm 2014, Apple đã ra mắt Apple SIM, một loại SIM mới tích hợp trong chiếc iPad Air 2. Giải pháp tiện lợi đã nhanh chóng được người dùng đón nhận rất tích cực khi họ có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn nhà mạng tùy ý.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dell thông báo kế hoạch dùng 21.7 tỷ USD để trao đổi cổ phiếu “Chuyển đổi không quyền kiểm soát” Tracking stock bằng một thế hệ cổ phiếu đại chúng mới của Dell.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết Facebook chuẩn bị mua lại startup Bloomsbury với giá 30 triệu USD.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook cho biết sẽ đóng cửa 3 ứng dụng do có số lượng người dùng ít. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày.
03 Tháng Bảy 2018
Bản ghi nhớ lưu hành nội bộ của Google từng được trang Gizmodo tiết lộ hồi năm 2017 có nhắc đến kế hoạch sửa đổi quy tắc ứng xử mới của Google, nhằm tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và công bằng cho mọi nhân viên.
03 Tháng Bảy 2018
Google từng hứa hẹn sẽ không quét email người dùng miễn phí dịch vụ Gmail vì xâm phạm quyền riềng tư. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Google vẫn chưa dừng lại mà tiếp tục để các nhà phát triển của bên thứ 3 quét email của người dùng.