Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

30 Tháng Mười 20181:51 SA(Xem: 14551)
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

 

Với mục đích xác nhận khả năng sống được của công nghệ blockchain, phiên bản dùng thử của nền tảng đang được tổ chức triển khai bởi mạng thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhật Bản, còn được gọi là Zengin-Net. Là một phần của quá trình phát triển, nền tảng mới sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chưa được đặt tên để thực hiện việc thanh toán.

 

Thông tin từ bản phát hành cho biết: “Fujitsu sẽ tạo đòn bẩy bổ sung cho nền tảng chuyển tiền P2P mà công ty đã phát triển trong năm tài chính 2017 với 3 ngân hàng lớn để thực hiện việc chuyển tiền cho các ngân hàng khác mà sẽ kích hoạt thanh toán chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách tham gia vào dự án, Fujitsu hướng đến việc thiết lập một nền tảng mới sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp thực hiện một xã hội không dùng tiền mặt”.

 

Công ty đã tham gia vào phát triển blockchain kỹ thuật trong một thời gian, năm 2017 phát hành một công cụ tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn cho Hyperledger Fabric, giải pháp blockchain doanh nghiệp của Linux Foundation. Hồi tháng 06/2018, Fujitsu cũng đã ra mắt một hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain để mã hóa các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và điểm trung thành.

 

Nhật Bản tiếp tục cho thấy nhiều sáng kiến ​​ngân hàng blockchain khác nhau xuất hiện từ các tổ chức lớn, với Tập đoàn SBI hồi đầu tháng 10/2018, ra mắt một hệ thống thanh toán sử dụng Ripple (XRP) làm phương tiện chuyển tiền.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.