Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

30 Tháng Mười 20181:51 SA(Xem: 15250)
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

 

Với mục đích xác nhận khả năng sống được của công nghệ blockchain, phiên bản dùng thử của nền tảng đang được tổ chức triển khai bởi mạng thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhật Bản, còn được gọi là Zengin-Net. Là một phần của quá trình phát triển, nền tảng mới sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chưa được đặt tên để thực hiện việc thanh toán.

 

Thông tin từ bản phát hành cho biết: “Fujitsu sẽ tạo đòn bẩy bổ sung cho nền tảng chuyển tiền P2P mà công ty đã phát triển trong năm tài chính 2017 với 3 ngân hàng lớn để thực hiện việc chuyển tiền cho các ngân hàng khác mà sẽ kích hoạt thanh toán chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách tham gia vào dự án, Fujitsu hướng đến việc thiết lập một nền tảng mới sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp thực hiện một xã hội không dùng tiền mặt”.

 

Công ty đã tham gia vào phát triển blockchain kỹ thuật trong một thời gian, năm 2017 phát hành một công cụ tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn cho Hyperledger Fabric, giải pháp blockchain doanh nghiệp của Linux Foundation. Hồi tháng 06/2018, Fujitsu cũng đã ra mắt một hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain để mã hóa các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và điểm trung thành.

 

Nhật Bản tiếp tục cho thấy nhiều sáng kiến ​​ngân hàng blockchain khác nhau xuất hiện từ các tổ chức lớn, với Tập đoàn SBI hồi đầu tháng 10/2018, ra mắt một hệ thống thanh toán sử dụng Ripple (XRP) làm phương tiện chuyển tiền.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.