Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

30 Tháng Mười 20181:51 SA(Xem: 15268)
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng
Fujitsu Xây Dựng Hạ Tầng Thử Nghiệm Thanh Toán Trên Nền Blockchain Cho 9 Ngân Hàng

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.

 

Với mục đích xác nhận khả năng sống được của công nghệ blockchain, phiên bản dùng thử của nền tảng đang được tổ chức triển khai bởi mạng thanh toán bù trừ của ngân hàng Nhật Bản, còn được gọi là Zengin-Net. Là một phần của quá trình phát triển, nền tảng mới sẽ sử dụng tiền tệ kỹ thuật số chưa được đặt tên để thực hiện việc thanh toán.

 

Thông tin từ bản phát hành cho biết: “Fujitsu sẽ tạo đòn bẩy bổ sung cho nền tảng chuyển tiền P2P mà công ty đã phát triển trong năm tài chính 2017 với 3 ngân hàng lớn để thực hiện việc chuyển tiền cho các ngân hàng khác mà sẽ kích hoạt thanh toán chuyển khoản liên ngân hàng. Bằng cách tham gia vào dự án, Fujitsu hướng đến việc thiết lập một nền tảng mới sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp thực hiện một xã hội không dùng tiền mặt”.

 

Công ty đã tham gia vào phát triển blockchain kỹ thuật trong một thời gian, năm 2017 phát hành một công cụ tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn cho Hyperledger Fabric, giải pháp blockchain doanh nghiệp của Linux Foundation. Hồi tháng 06/2018, Fujitsu cũng đã ra mắt một hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain để mã hóa các chiến lược quảng cáo bán lẻ truyền thống như phiếu giảm giá và điểm trung thành.

 

Nhật Bản tiếp tục cho thấy nhiều sáng kiến ​​ngân hàng blockchain khác nhau xuất hiện từ các tổ chức lớn, với Tập đoàn SBI hồi đầu tháng 10/2018, ra mắt một hệ thống thanh toán sử dụng Ripple (XRP) làm phương tiện chuyển tiền.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.