Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

31 Tháng Mười 20186:02 CH(Xem: 14907)
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy
Chip Apple T2 Trong Macbook Air, Pro Sẽ Tự Ngắt Microphone Khi Đóng Máy

MacBook Air, Mac Mini mới đều được trang bị con chip Apple T2 tập trung vào việc bảo mật thiết bị, giống như MacBook Pro 2018 và iMac Pro. Trong một tài liệu mới phát hành, Apple cho biết thêm rằng khi người dùng gập máy lại, T2 sẽ ngắt hẳn microphone của máy tính để đảm bảo hacker không thể lén dùng phần mềm kích hoạt lên.

 

Công ty giải thích: “Cơ chế ngắt kết nối được triển khai ở tầng phần cứng, nhờ vậy mà bất kì phần mềm nào, kể cả khi có quyền root hoặc quyền cấp cao trong macOS và thậm chí là phần mềm bị cài lên chip T2, cũng không thể kích hoạt micro khi nắp máy đã đóng”. Còn với camera, Apple không triển khai chức năng bảo mật, vì khi gập máy, webcam đã không còn ghi nhận được hình ảnh nào nữa.

 

Chip T2 lần đầu có mặt trên iMac Pro năm 2017, có nhiệm vụ điều khiển microphone, webcam, kiểm soát quy trình khởi động của máy tính Mac, lưu trữ dữ liệu vân tay, giải mã phần cứng... Sau đó, T2 được mang lên MacBook Pro, có thêm tính năng lắng nghe câu lệnh Hey Siri mà không cần người dùng phải bấm nút nào.

 

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều báo cáo cho thấy Mac bị hack, cả về phần cứng lẫn phần mềm, và T2 là một trong những cách Apple chống lại hacker. Gần đây nhất, xuất hiện malware tên Fruitfly, nó đã hoạt động được nhiều năm và chỉ mới bị phát hiện năm 2017. Fruitfly cho phép hacker kiểm soát toàn bộ máy Mac, từ việc bật webcam, micro từ xa, kiểm soát chuột, bàn phím, chụp ảnh screenshot, thậm chí thông báo cho một bên thứ ba khi người dùng sử dụng laptop của mình.

53Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.