Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

31 Tháng Mười 20186:08 CH(Xem: 15710)
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".

 

Alrosa được biết đến là nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất thế giới theo các thuật ngữ carats; cùng với De Beers, hai công ty sản xuất khoảng một nửa nguồn cung của thế giới. Trong Q3/2018, doanh số bán kim cương thô của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 949 triệu USD về giá trị, ngay cả khi doanh số bán hàng carats giảm.

 

Tracr, dự án thử nghiệm được công bố lần đầu tiên vào tháng 01/2018, nhằm mục đích nâng cao tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng qua chuỗi giá trị kim cương từ mỏ đến bán lẻ. Giải pháp hoạt động bằng cách tạo chứng thư số cho mỗi viên kim cương ghi lại các thuộc tính và giao dịch quan trọng. Dữ liệu được lưu trữ bất biến trên blockchain, cho phép người mua xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không xung đột.

 

Thuật ngữ thứ hai đề cập đến mối quan tâm cụ thể của ngành về “kim cương xung đột”, còn được gọi là “viên kim cương máu” - những viên kim cương chưa cắt được khai thác trong khu vực chiến tranh và được giao dịch để gây quỹ bất hợp pháp.

 

Sergey Ivanov, giám đốc điều hành Alrosa cho biết động thái của công ty để tham gia thí điểm được thúc đẩy bởi niềm tin rằng sự hợp tác trong ngành là cần thiết vì mục đích chung. Sáng kiến ​​blockchain Tracr được thiết kế để bổ sung cho các quy định hiện hành và kế hoạch và các mô hình chức năng hiện có nhằm thúc đẩy sự tự tin của ngành công nghiệp trong vấn đề chất lượng và nguồn gốc kim cương, như Mô hình Chứng nhận Quy trình Kimberley, Hệ thống Bảo đảm của Hội đồng Kim cương Thế giới và Quy tắc Thực hành của Hội đồng Trang sức có Trách nhiệm.

 

Theo các tin tức trước đây, Tracr được phát triển bởi De Beers kết hợp với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác bao gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Ban đầu, De Beers đã triển khai thành công giải pháp blockchain để theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao vào tháng 05/2018. Trong cùng tháng, Signet Jewellers, nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới, cũng tham gia sáng kiến ​​thí điểm Tracr. Nền tảng chính thức dự kiến ​​ra mắt trong năm 2018, dù ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

 

Cũng trong tháng 05/2018, Alrosa đã hợp tác với KGK Diamonds để làm việc với blockchain startup D1 Mint để mã số hóa tokenize kim cương. Dự án nhằm mở rộng sự hấp dẫn của đá quý như là một loại tài sản đầu tư và thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

58Vote
43Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.