Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

31 Tháng Mười 20186:08 CH(Xem: 15784)
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers
Alrosa Tham Gia Dự Án Thí Điểm Blockchain Pilot Của De Beers

Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".

 

Alrosa được biết đến là nhà sản xuất kim cương thô lớn nhất thế giới theo các thuật ngữ carats; cùng với De Beers, hai công ty sản xuất khoảng một nửa nguồn cung của thế giới. Trong Q3/2018, doanh số bán kim cương thô của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 949 triệu USD về giá trị, ngay cả khi doanh số bán hàng carats giảm.

 

Tracr, dự án thử nghiệm được công bố lần đầu tiên vào tháng 01/2018, nhằm mục đích nâng cao tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng qua chuỗi giá trị kim cương từ mỏ đến bán lẻ. Giải pháp hoạt động bằng cách tạo chứng thư số cho mỗi viên kim cương ghi lại các thuộc tính và giao dịch quan trọng. Dữ liệu được lưu trữ bất biến trên blockchain, cho phép người mua xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không xung đột.

 

Thuật ngữ thứ hai đề cập đến mối quan tâm cụ thể của ngành về “kim cương xung đột”, còn được gọi là “viên kim cương máu” - những viên kim cương chưa cắt được khai thác trong khu vực chiến tranh và được giao dịch để gây quỹ bất hợp pháp.

 

Sergey Ivanov, giám đốc điều hành Alrosa cho biết động thái của công ty để tham gia thí điểm được thúc đẩy bởi niềm tin rằng sự hợp tác trong ngành là cần thiết vì mục đích chung. Sáng kiến ​​blockchain Tracr được thiết kế để bổ sung cho các quy định hiện hành và kế hoạch và các mô hình chức năng hiện có nhằm thúc đẩy sự tự tin của ngành công nghiệp trong vấn đề chất lượng và nguồn gốc kim cương, như Mô hình Chứng nhận Quy trình Kimberley, Hệ thống Bảo đảm của Hội đồng Kim cương Thế giới và Quy tắc Thực hành của Hội đồng Trang sức có Trách nhiệm.

 

Theo các tin tức trước đây, Tracr được phát triển bởi De Beers kết hợp với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác bao gồm Diacore, Diarough, KGK Group, Rosy Blue NV và Venus Jewel. Ban đầu, De Beers đã triển khai thành công giải pháp blockchain để theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao vào tháng 05/2018. Trong cùng tháng, Signet Jewellers, nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới, cũng tham gia sáng kiến ​​thí điểm Tracr. Nền tảng chính thức dự kiến ​​ra mắt trong năm 2018, dù ngày cụ thể vẫn chưa được công bố.

 

Cũng trong tháng 05/2018, Alrosa đã hợp tác với KGK Diamonds để làm việc với blockchain startup D1 Mint để mã số hóa tokenize kim cương. Dự án nhằm mở rộng sự hấp dẫn của đá quý như là một loại tài sản đầu tư và thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng.

58Vote
43Vote
35Vote
29Vote
16Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.