Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15465)
Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm
Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không

Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.

 

Những nhân viên tình báo Trung Quốc đã tấn công vào hãng hàng không của Pháp và một loạt hãng hàng không của Anh, ít nhất là từ đầu năm 2010 tới tháng 05/2015. Công tố viên cho biết chúng đã sử dụng những kỹ thuật như malware và phishing để tiếp cận những thông tin mật.

 

Đây là vụ án đánh cắp công nghệ thứ 3 của tình báo Trung Quốc bị công bố chỉ trong vòng 1 tháng. Trước đó, Bộ Tư Pháp Mỹ đã cáo buộc một nhân viên tình báo Trung Quốc khác đánh cắp bí mật về công nghệ động cơ máy bay, trong khi đó một lính Mỹ bị tố cáo làm việc cho tình báo Trung Quốc.

 

Công tố viên Adam Braverman cho biết, những vụ hack được tài trợ bởi chính phủ Trung Quốc là mối hiểm họa trực tiếp đối với an ninh quốc gia Mỹ, đánh cắp thông tin mật để trục lợi về thương mại cho Trung Quốc.

50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra