Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 15347)
Bộ Tư Pháp Mỹ Khẳng Định Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không Từ Nhiều Năm
Trung Quốc Đã Đánh Cắp Công Nghệ Các Hãng Hàng Không

Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.

 

Những nhân viên tình báo Trung Quốc đã tấn công vào hãng hàng không của Pháp và một loạt hãng hàng không của Anh, ít nhất là từ đầu năm 2010 tới tháng 05/2015. Công tố viên cho biết chúng đã sử dụng những kỹ thuật như malware và phishing để tiếp cận những thông tin mật.

 

Đây là vụ án đánh cắp công nghệ thứ 3 của tình báo Trung Quốc bị công bố chỉ trong vòng 1 tháng. Trước đó, Bộ Tư Pháp Mỹ đã cáo buộc một nhân viên tình báo Trung Quốc khác đánh cắp bí mật về công nghệ động cơ máy bay, trong khi đó một lính Mỹ bị tố cáo làm việc cho tình báo Trung Quốc.

 

Công tố viên Adam Braverman cho biết, những vụ hack được tài trợ bởi chính phủ Trung Quốc là mối hiểm họa trực tiếp đối với an ninh quốc gia Mỹ, đánh cắp thông tin mật để trục lợi về thương mại cho Trung Quốc.

50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.