Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

02 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 14235)
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột
Google Giới Thiệu Hệ Thống reCAPTCHA Mới Không Cần Nhấp Chuột

Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.

 

Khoảng cuối tháng 10/2018, hệ thống reCAPTCHA v3 Google vừa hoàn thiện không cần sự tương tác của người dùng, thay vào đó dựa vào thuật toán thích nghi phân tích nguy cơ để lọc bỏ các truy cập có vấn đề nghi vấn.

 

Theo đó, phiên bản reCAPTCHA mới sẽ chạy dưới nền của một trang web, tạo ra các điểm số từ 0.1 (tệ) đến 1 (tốt) đối với các tương tác và hành vi trên trang. Admin của trang sau đó có thể quyết định trang web của họ nên phản ứng thế nào dựa trên các điểm số thu được và có thể sử dụng chúng theo 1 trong 3 cách khác nhau.

 

Google giải thích trên blog Webmaster: “Đầu tiên, bạn có thể đặt một ngưỡng để xác định khi nào một người dùng được đi qua hay cần phải được xác thực, ví dụ thông qua xác thực hai yếu tố và xác thực quan điện thoại. Thứ hai, bạn có thể kết hợp điểm số với các tín hiệu nhận dạng của riêng bạn mà reCAPTCHA không thể truy xuất được - như profile người dùng hay lịch sử giao dịch. Thứ ba, bạn có thể sử dụng điểm số reCAPTCHA như một trong các tín hiệu nhận dạng để huấn luyện mô hình machine learning thực hiện nhiệm vụ rà soát”

 

Đây là một tin tốt cho người dùng, bởi hầu hết các trang web đều sử dụng hàm API của Google nên chúng ta có thể sẽ sớm được tận hưởng trải nghiệm duyệt web thoải mái, không bị làm phiền trong tương lai. Tất nhiên, admin của trang web sẽ phải tốn công sức ra đôi chút, nhưng họ sẽ có thể nắm lại quyền kiểm soát cách thức trang web của mình phản ứng với các truy cập mà không phải nhờ Google quyết định thay thông qua những hình ảnh khó chịu.

53Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.
06 Tháng Bảy 2018
Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập năm 1997 bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Cho đến năm 2018, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục 122 tuổi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ, và cuối cùng cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Vì sao?
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Bloomberg, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (khoảng 740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phương thức xác thực bằng mật mã đang ngày càng trở nên mong manh hơn, thông qua một phát hiện mới cho thấy hacker có thể lợi dụng dư lượng nhiệt năng còn sót lại trên các phím bấm để tìm ra mật mã.