Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

01 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 15633)
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.

 

Ví dụ như về các sản phẩm là điện thoại, tuy 2 máy có thiết kế giống nhau nhưng cụm camera của iPhone 7 khác iPhone 6S. Vì vậy để thay thế camera nếu bị hư, cần biết chính xác cụm camera đó có số hiệu part number là gì (trong trường hợp ví dụ, cụm camera sau của iPhone 7 là IF332-004-2 còn của iPhone 6S là IF314-006-1). Tương tự, phụ tùng của xe hơi cũng có part number riêng cho từng món.

 

Việc bảo dưỡng xe hơi khó và phức tạp hơn rất nhiều so với xe máy, một người dùng thông thường chỉ có thể thay bánh xe, thay nhớt, cùng lắm là thêm một vài món khác như bugi, lọc gió... và những mục thay thế chuyên sâu hơn phải liên hệ cửa hàng dịch vụ hoặc gara sửa xe. Với việc công bố danh mục phụ tùng của xe, Tesla sẽ chỉ ra cho khách hàng biết chính xác món linh kiện, phụ tùng cụ thể của xe là gì, số hiệu bao nhiêu, có thể liên lạc với ai để mua khi phụ tùng bị hư hỏng. Tương tự, các gara dịch vụ bên ngoài cũng có quyền biết những danh mục và hướng dẫn thay thế hãng công bố để cung cấp dịch vụ sửa xe cho khách hàng.

57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.