Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

01 Tháng Mười Một 20181:39 SA(Xem: 16086)
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe
Tesla Công Bố Danh Mục Linh Kiện, Phụ Tùng 4 Mẫu Xe Điện Cho Khách Hàng Có Thể Tự Sửa Xe

Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.

 

Ví dụ như về các sản phẩm là điện thoại, tuy 2 máy có thiết kế giống nhau nhưng cụm camera của iPhone 7 khác iPhone 6S. Vì vậy để thay thế camera nếu bị hư, cần biết chính xác cụm camera đó có số hiệu part number là gì (trong trường hợp ví dụ, cụm camera sau của iPhone 7 là IF332-004-2 còn của iPhone 6S là IF314-006-1). Tương tự, phụ tùng của xe hơi cũng có part number riêng cho từng món.

 

Việc bảo dưỡng xe hơi khó và phức tạp hơn rất nhiều so với xe máy, một người dùng thông thường chỉ có thể thay bánh xe, thay nhớt, cùng lắm là thêm một vài món khác như bugi, lọc gió... và những mục thay thế chuyên sâu hơn phải liên hệ cửa hàng dịch vụ hoặc gara sửa xe. Với việc công bố danh mục phụ tùng của xe, Tesla sẽ chỉ ra cho khách hàng biết chính xác món linh kiện, phụ tùng cụ thể của xe là gì, số hiệu bao nhiêu, có thể liên lạc với ai để mua khi phụ tùng bị hư hỏng. Tương tự, các gara dịch vụ bên ngoài cũng có quyền biết những danh mục và hướng dẫn thay thế hãng công bố để cung cấp dịch vụ sửa xe cho khách hàng.

57Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.